皇冠信用网
热门标签

区块链澳洲幸运5官网(www.eth0808.vip):Thiết bị đặc biệt trên tên lửa Nga khiến phòng không Ukraine "sập bẫy"

时间:1个月前   阅读:9

区块链澳洲幸运5官网www.eth0808.vip)区块链澳洲幸运5官网(www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的区块链澳洲幸运5官网,区块链澳洲幸运5官网有别于传统澳洲幸运5游戏,区块链澳洲幸运5官网绝对公平,区块链澳洲幸运5官网结果绝对无法作假。

,
Bộ phận mồi bẫy nhiệt được gắn trên tên lửa Kh-101 của Nga (Ảnh: Không quân Ukraine).

Sau trận tập kích tên lửa dữ dội nhằm vào nhiều mục tiêu trên lãnh thổ Ukraine hôm 26/1 nhằm trả đũa cho quyết định viện trợ xe tăng cho Kiev từ phương Tây, quân đội Nga đã để lọt vào tay Ukraine một vũ khí quan trọng, đó là tên lửa hành trình "tàng hình" Kh-101 gần như nguyên vẹn.

Các kỹ sư Ukraine sau khi mổ xẻ tên lửa thu được này từ Nga đã phát hiện ra một thiết bị đặc biệt giúp nó có thể qua mặt các hệ thống phòng không Ukraine. Theo đó, một thiết bị mồi bẫy nhiệt đã được gắn lên tên lửa này. Trước đó, có nhiều nguồn tin chỉ ra rằng quân đội Nga đã trang bị các loại mồi bẫy này lên tên lửa hành trình nhằm bảo vệ chúng khỏi hệ thống phòng không ngày càng dày đặc của Ukraine.

Đạn mồi bẫy nhiệt được sử dụng phổ biến trên nhiều loại máy bay chiến đấu trên thế giới (Ảnh: Defense Express).

Phát hiện hôm 26/1 đã xác nhận giả thuyết trên, đồng thời cho phép các kỹ sư thuộc quân đội Ukraine tìm ra giải pháp để đối phó.

Có cấu tạo gần giống với pháo sáng thông thường, bẫy mồi nhiệt được quân đội Nga cùng nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng phổ biến trên máy bay chiến đấu và trực thăng nhằm bảo vệ các khí tài này khỏi tên lửa phòng không sử dụng đầu dẫn hồng ngoại. Khi phát hiện tên lửa của đối phương, các mồi bẫy sẽ được phóng ra. Nhiệt lượng rất cao từ các mồi bẫy này sẽ đánh lừa đầu dò của tên lửa và giúp phương tiện bay thoát đi một cách an toàn.

Tên lửa Kh-101 còn gần như nguyên vẹn của Nga bị thu giữ tại Ukraine (Ảnh: Không quân Ukraine).

Về tên lửa Kh-101, đây là một trong những tên lửa tiên tiến nhất trong biên chế của các lực lượng vũ trang Nga.

Có thể di chuyển với tốc độ tối đa 270m/s ở độ cao cách mặt đất chỉ 30 đến 70m, tên lửa hành trình này được cho là có thể "tàng hình" trước radar đối phương và do đó rất khó có thể bị bắn hạ. Với tầm bắn lên tới 5.500km, Kh-101 sử dụng hệ thống vệ tinh định vị GLONASS của Nga để điều chỉnh đường bay và được báo cáo là có độ chính xác cao với biên độ sai số chỉ khoảng 5m.

Trước khi được đưa vào sử dụng rộng rãi trong biên chế quân đội Nga, các tên lửa hành trình này đã được thử nghiệm nhiều lần tại chiến trường Syria và ghi nhận hiệu quả hoạt động rất cao.

Thời gian gần đây, các tên lửa Kh-101 phóng từ ném bom chiến lược Tu-95MS đã bắt đầu được Moscow sử dụng để tấn công các mục tiêu tại Ukraine. Tuy nhiên, giá thành rất cao của tên lửa này chính là một cản trở lớn khiến quân đội Nga không thể sử dụng chúng một cách thường xuyên. Theo ước tính của tạp chí Forbes, một tên lửa hành trình Kh-101 hiện có giá thị trường khoảng 13 triệu USD.

上一篇:chơi game kiếm tiền(www.vng.app):VietinBank ra mắt Giải pháp tài chính ưu việt dành riêng cho doanh nghiệp siêu nhỏ

下一篇:皇冠 怎么 注册(www.hg9988.vip):《人类健康养生大家一一田太华》

网友评论