皇冠信用网
热门标签

Báo Hànộimới kỷ niệm 65 năm ngày ra số hàng ngày đầu tiên

时间:1个月前   阅读:5

以太坊开奖网www.326681.com)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊开奖网(联博统计)数据开源、公平、无任何作弊可能性。联博统计免费提供API接口,支持多语言接入

,

Nhân dịp này, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng và Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Tới dự có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh; Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Đoàn Minh Huấn; Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến.

Các đồng chí lãnh đạo T.Ư và TP Hà Nội tham dự buổi gặp mặt.

2 lần vinh dự được Bác Hồ đặt tên

Trình bày báo cáo tại buổi gặp mặt, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Hànộimới Nguyễn Thành Lợi cho biết, sau ngày Thủ đô được giải phóng 10/10/1954, dù còn rất nhiều công việc phải làm, nhưng trước yêu cầu của phong trào cách mạng, Đảng bộ Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 93/NQ-ĐBHN ngày 26/2/1957 về việc “Xuất bản báo hàng ngày ở Thủ đô”. Sau một thời gian tích cực chuẩn bị, ngày 24/10/1957 Báo Thủ đô – tờ báo hàng ngày thứ ba ở Hà Nội và thứ tư của cả nước lúc đó đã chính thức ra mắt bạn đọc số đầu tiên.

Chỉ sau 2 năm xuất bản, đầu năm 1959, thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về công tác báo chí và cũng để tăng thêm sức mạnh cho tờ báo của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô, Thành ủy Hà Nội đã có chủ trương hợp nhất Báo Thủ đô với Báo Hà Nội hàng ngày nhằm làm tốt hơn nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng trong giai đoạn mới. Chủ trương này được báo cáo trực tiếp lên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Người đã trực tiếp đặt tên cho tờ báo là Thủ đô Hà Nội.

Đầu năm 1968, thực hiện chủ trương nhất quán về báo chí của Đảng, tờ Thời Mới - một tờ báo của các nhân sĩ trí thức tiến bộ lúc đó - được lãnh đạo TP quyết định sáp nhập với Báo Thủ đô Hà Nội. Lần thứ hai, Báo lại vinh dự được Bác Hồ kính yêu đặt tên mới cho là Báo Hànộimới. Kể từ đó, đây là tên gọi chính thức tờ báo của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô cho đến hôm nay.

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tặng hoa chúc mừng Báo Hànộimới.

Điểm lại quá trình phấn đấu, trưởng thành của Báo Hànộimới, ông Nguyễn Thành Lợi khẳng định: “Nhìn lại chặng đường 65 năm, hòa cùng nhịp đập phát triển của đất nước và Thủ đô, Báo Hànộimới tự hào đã luôn vượt lên những khó khăn, thách thức, có nhiều đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng chung cũng như công cuộc xây dựng và phát triển Hà Nội”.

Khẳng định quyết tâm tiếp tục phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng, phấn đấu hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao, đáp lại sự tin tưởng của bạn đọc, ông Nguyễn Thành Lợi nêu rõ 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới mà tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Hànộimới sẽ tập trung thực hiện. Trong đó, Báo sẽ không ngừng đổi mới kết cấu nội dung, hình thức trình bày, cách chuyển tải thông tin. Nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh thông tin ở cả 3 nhóm ấn phẩm. Các ấn phẩm của Hànộimới vừa tập trung phản ánh nhanh, chính xác, chuẩn mực về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và TP.

Các ấn phẩm chính của Báo tiếp tục tăng cường lượng thông tin xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, tuyên truyền đối ngoại, đấu tranh chống quan điểm sai trái, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa. Ngày càng nâng cao vị thế trong định hướng dư luận xã hội, đóng góp tiếng nói có trọng lượng trong các vấn đề thời sự của Thủ đô và đất nước.

Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Hànộimới Nguyễn Thành Lợi báo cáo tại cuộc gặp mặt

Đồng thời, nâng cao hơn nữa hiệu quả các hoạt động kinh tế báo chí trên cơ sở đẩy mạnh hoạt động quảng cáo, phát hành và một số hoạt động dịch vụ có nguồn thu khác. Báo cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội - từ thiện để vừa tham gia phát triển xã hội, vừa tăng thêm hình ảnh tờ báo Đảng Thủ đô…

Phấn đấu là tờ báo Đảng mạnh về tuyên truyền chính trị

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các các thế hệ lãnh đạo Báo Hànộimới cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên báo Hànộimới nhân kỷ niệm 65 năm ngày Báo Hànộimới ra số hàng ngày đầu tiên.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Báo Hànộimới - Cơ quan của Thành ủy Hà Nội, Tiếng nói của Ðảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô là tờ báo Đảng ra đời rất sớm, có truyền thống vẻ vang, với quá trình 65 năm xây dựng và phát triển.

"Từ khi ra đời, Báo Hànộimới luôn nhận được tình cảm yêu mến và tin tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân Thủ đô. Sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Ðảng và Nhà nước, sự chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Hội Nhà báo Việt Nam, của lãnh đạo TP. Báo Hànộimới đã không ngừng phát triển, kế thừa và phát huy xứng đáng truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam" - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ đánh giá.

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, trải qua các thời kỳ cách mạng, Báo Hànộimới luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, trực tiếp là của Thành ủy Hà Nội. Tích cực triển khai các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ TP, là công cụ đấu tranh, tuyên truyền sắc bén, có hiệu quả, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước. Đặc biệt, Báo Hànộimới cùng với các cơ quan báo chí Thủ đô đã có những đóng góp quan trọng vào những thành tựu của Thủ đô trong những năm qua. Các tin bài, tác phẩm báo chí của báo Hànộimới có tác dụng tích cực, hiệu quả trên các lĩnh vực: Bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ Nhân dân; thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tin tưởng, mong muốn toàn thể cán bộ, đảng viên, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Hànộimới sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của tờ báo Đảng Thủ đô. Đề cao trách nhiệm nêu gương, khắc phục những hạn chế trên các lĩnh vực, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, củng cố đoàn kết nội bộ, thường xuyên lắng nghe ý kiến góp ý, phê bình của bạn đọc, ra sức đổi mới nội dung, hình thức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới.

Nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chỉ đạo Báo Hànộimới tập trung thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, yêu cầu Báo không ngừng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị cho cán bộ, đảng viên, phóng viên, biên tập viên. Đội ngũ người làm báo Hànộimới cần nêu cao tinh thần trách nhiệm xây dựng tập thể, ra sức học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ.

Các đồng chí lãnh đạo T.Ư và TP Hà Nội trò chuyện với lãnh đạo Báo Hànộimới .

Tiếp tục đổi mới tư duy làm báo, quy trình, phương thức xử lý thông tin theo hướng hiện đại và đi đầu trong ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Phấn đấu trở thành tờ báo Đảng mạnh về tuyên truyền chính trị, sắc sảo trong các thể loại chính luận. Từng bước khẳng định uy tín của tờ báo trong việc đóng góp các giải pháp về các vấn đề kinh tế, văn hoá, xã hội của Thủ đô và đất nước.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy mong muốn, với vai trò là tờ báo của Đảng bộ Thủ đô, Báo Hànộimới phải ra sức phấn đấu giữ vững danh hiệu Anh hùng lao động; giữ vững truyền thống, lòng tin, sự kỳ vọng mà các đồng chí lãnh đạo T.Ư, TP và bạn đọc tin tưởng, trao gửi; thực sự là tờ báo có uy tín cao trong các cơ quan báo chí cách mạng Việt Nam.

上一篇:天津公布10月18日新增阳性感染者活动轨迹

下一篇:赌王孙女捧金牌宠物

网友评论